รีวิวการ์ตูน Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem หากนึกถึงเต่านินจา แน่นอนว่าเพื่อนๆ ก็ต้องรู้จักค่ะ แต่คราวนี้มันจะกลับมาในรูปแบบแอนิเมชั่นที่สวยงามในชื่อ Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem เต่านินจา โกลาหลกลายพันธุ์ มันคือการตีความใหม่ของ เจ้าเต่านินจา ที่มีความซ่าและสนุกสนานมากกว่าเรื่องไหนๆ อนิเมะดู4k ที่เคยสร้างมาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังแตกต่างไปจากภาคก่อนอย่างสิ้นเชิง เป็นผลงานของผู้กำกับ Jeff Rowe และ Kyler Spears ซึ่งเป็นดูโอ้จาก The Mitchells vs the Machines (2021) ในแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ก็มีนักแสดงชื่อดังมากมายให้เสียงพากย์ เช่น Ice Cube, Jackie Chan, Paul Rudd, Rose Byrne ,Seth Rogen, John Cena, Giancarlo Esposito และนักร้อง Post Malone มาร่วมพากย์เสียงในแอนิเมชั่นเรื่องนี้ด้วยนะคะ

รีวิวการ์ตูน Teenage Mutant Ninja

 

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นโดย พอยท์เกรย์ โปรดักชั่น

รีวิวหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles ภาพเคลื่อนไหวโดย Point Grey Productions ผู้สร้างภาพยนตร์เฮฮาเช่น Bad Neighbours, Blockers และ Good Boys, Teenage Mutant Ninja Turtles เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนแอนิเมชั่น ที่ใช้ในการผลิตสื่อบันเทิงรูปแบบต่างๆ ทั้งแอนิเมชั่น ภาพยนตร์ การ์ตูน หรือแม้แต่วิดีโอเกม

หากใครเคยดูการ์ตูนเวอร์ชั่นเก่าๆ โดยจะมีชื่อว่า “Ninja Turtle Burrowing Movement” ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของเต่าที่สัมผัสกับสารเคมี และกลายเป็นมนุษย์เต่ากลายพันธุ์ แต่โชคดีที่มีครูดีๆ คอยชี้แนะ และปลูกฝังเต่าทั้งสี่ให้มีหัวใจรักความถูกต้อง รุ่นนี้เหมือนกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวที่คล้ายกัน เต่านินจาทั้ง 4 ตัวนี้คงปรารถนาที่จะได้รับการยอมรับ และดำเนินชีวิตตามปกติเหมือนมนุษย์ปกติ รีวิวอนิเมะ Overflow อนิเมะเฮนไตกับสองพี่น้องสุดสยิว

จะสังเกตได้ว่า เต่านินจา โกลาหลกลายพันธุ์ เวอร์ชันนี้ไม่ได้แตกต่างจากเวอร์ชันมังงะต้นฉบับมากนัก ถือเป็นการแสดงความเคารพต่อมังงะต้นฉบับจากยุค 80 อย่างแท้จริง 

  • ชื่อเรื่อง:  Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem 
  • ชื่อไทย: เต่านินจา โกลาหลกลายพันธุ์
  • กำกับโดย: เจฟฟ์ โรว์ และไคเลอร์ สเปียร์ส
  • วันที่วางจำหน่าย: 24 สิงหาคม 2023
  • ดูได้ที่: โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ
  • นักพากย์: ไอซ์ คิวบ์, แจ็กกี้ ชาน, พอล รัดด์, โรส เบิร์น, เซธ โรเกน, จานคาร์โล เอสโปซิโต, จอห์น ซีน่า, อาโย เอเดบี รี, มายา รูดอล์ฟ, โพสต์ มาโลน, ไมคาห์ แอบบี้, ชามอน บราวน์ จูเนียร์, นิโคลัส แคนตู, เบรดี้ นูน, ฮันนิบาล เบอร์ริส , นาตาชา เดเมทรู

 

รีวิวการ์ตูน Teenage Mutant Ninja

 

เรื่องย่อ รีวิวการ์ตูน Teenage Mutant Ninja

เรื่องย่อ เต่านินจา โกลาหลกลายพันธุ์ เป็นเรื่องราวหลังจากหลายปีของการซ่อนตัวจากโลกมนุษย์ เต่านินจากลายพันธุ์สามารถครองใจชาวนิวยอร์กและได้รับการยอมรับว่าเป็นวัยรุ่นธรรมดาจากการกระทำที่กล้าหาญของพวกเขา เพื่อนใหม่ของพวกเขา เอพริล โอนีล ยังช่วยพวกเขาปราบกลุ่มอาชญากรที่โด่งดังอีกด้วย แต่ไม่นานนัก พวกเขาก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากอีกครั้ง เมื่อกองทัพกลายพันธุ์ถูกส่งไปปราบพวกเขา

ก่อนอื่น ถ้าคุณได้ดู Spider-Man: Across the Spider-Verse เมื่อไม่กี่เดือนก่อน และยังประทับใจอยู่ เมื่อมาที่นี่…คุณจะต้องพลาด เพราะนี่คืออีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดของหนังแอนิเมชั่นที่ท้าทายวงการหนังในยุคปัจจุบันอย่างแท้จริงเมื่อหนังซูเปอร์ฮีโร่ติดอยู่ในความเบื่อหน่ายของผู้ชม 

ยุคที่ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ราคาประหยัดที่มีรูปแบบใหญ่โตและน่าตื่นตาตื่นใจไม่สามารถตอบสนองความต้องการที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรมได้อีกต่อไป ยังคงมีความพยายามที่จะทำลายและสร้างแนวทางใหม่ ๆ ที่สร้างผลกำไรให้กับผู้ชมได้เพลิดเพลิน

 

รีวิวการ์ตูน Teenage Mutant Ninja

 

การดำเนินเรื่อง 

ถือว่าลงตัวในจังหวะและจะคงเส้นคงวา นับตั้งแต่ที่ทีมผู้สร้างซึ่งนั่งหางเสือมาคือ “เซธ โรแกน” นักแสดงหนุ่มปากดีที่เรารู้จักเขาเป็นอย่างดี เรื่องนี้เขามานั่งเก้าอี้เป็นโปรดิวเซอร์ พร้อมนำทีมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับทีมในฝันของตัวเอง ซึ่งล้วนเป็นนักเขียน Gen Y ที่เก่งที่สุดแห่งยุคนี้ มันกลายเป็นสคริปต์ที่เหมาะสมและให้ความบันเทิงตลอด 99 นาทีของหนัง รีวิว เต่านินจา โกลาหลกลายพันธุ์

บทหนังเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องเด็ดอันดับ 1 เพราะเชื่อหรือไม่ว่าถึงแม้จะเป็นการรื้อโครงสร้างเดิมของเรื่อง Teenage Mutant Ninja Turtles แล้วนำมาประดิษฐ์ใหม่ก็ตาม โดยรวมแล้วก็ยังมีออร่าที่ผู้ชมควรจะคุ้นเคย แต่นำเสนอได้น่าสนใจและน่าประทับใจ เพิ่มลูกเล่นและเพิ่มความร่วมสมัยให้กับมัน มันกลายเป็นเวอร์ชันอัปเดตของ Teenage Mutant Ninja Turtles ที่มีรสนิยมและกลมกล่อมมาก

ส่วนการพากย์ตัวละครก็ดีมากค่ะ พากย์เข้ากับตัวละคร ฟังแล้วไม่รู้สึกเคืองหูเลย ฮ่าๆ  และภาพยนตร์ Teenage Mutant Ninja Turtles Mutant Mayhem เราจะเห็นเรื่องตลก มีม บทสนทนามากมายที่กัดเซาะเรื่องราวในโลกโซเชียล แนวคิดหลักคือนอกเหนือจากความตลกขบขัน 

นอกจากนี้ยังซ่อนส่วนที่น่าทึ่งของสี่พี่น้องเต่านินจาที่อาศัยอยู่กับ Splinter และ Master ในท่อน้ำทิ้งของนิวยอร์ก เรื่องราวของตัวละครถูกนำเสนออย่างเข้มข้น ถึงแม้หนังจะทำออกมาให้ดูตลกก็ตาม นั่นทำให้หนังแข็งแกร่งในการดึงอารมณ์ของผู้ชมเข้าสู่โลกของเต่านินจา มันไม่ซับซ้อน แต่ก็น่าสนใจ

 

 

ความรู้สึกหลังรับชม

ต้องยอมรับว่า เต่านินจา โกลาหลกลายพันธุ์ ภาคนี้สนุกและตลกมาก เป็นการตีความใหม่ที่น่าติดตาม ทุกสิ่งที่หนังทำนั้นค่อนข้างดี มันเจ๋งทั้งคู่ และความเจ็บปวดที่รุนแรงที่สุด รวมถึงการนำวัฒนธรรมป๊อปต่างๆ มาใส่ในหนังด้วย

ดังนั้นมันจึงทำให้แอนิเมชั่นเรื่องนี้ดูเพลิดเพลินมาก อีกหนึ่งสิ่ง. ส่วนเนื้อเรื่องก็ดูน่าสนใจมาก ที่สื่อสารได้ดีกับผู้ชมที่เป็นวัยรุ่นซึ่งเป็นอายุที่ต้องการจากผู้อื่น ที่นี่หนังสามารถถ่ายทอดได้อย่างตรงไปตรงมา ยิ่งไปกว่านั้น มันเหมือนกับการรีบูทจักรวาลของ Teenage Mutant Ninja Turtles อีกด้วย

นั่นค่อนข้างแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ปรากฎว่าภาคนี้ดูสนุกกว่าภาคก่อนๆ ส่วนจังหวะการดำเนินเรื่องก็ดีจริงๆ เพราะมันเป็นหนังที่ดูสนุกอยู่แล้ว จึงทำให้เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ดูมีความราบรื่นสุดๆ

 

 

ความประทับใจต่อภาพยนตร์เรื่องนี้

นอกจากนี้หนังยังเต็มไปด้วยมุขตลกที่ไร้สาระจริงๆ ไม่ว่าคุณจะเล่นตลกอะไรก็ตาม รับรองว่าคนดูจะต้องหัวเราะลั่นในโรงอย่างแน่นอน นอกจากจะตลกแล้ว หนังยังเพิ่มฉากแอคชั่นเจ๋งๆ อีกด้วย ต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้เข้มข้นมาก เล่นใหญ่แน่นอน นอกจากนั้น ภาพในหนังยังสวยราวกับกรี๊ดอีกด้วย Mutant Mayhem เต่านินจา โกลาหลกลายพันธุ์

บทคือที่สุดของหนังเรื่องนี้จริงๆ อาจกล่าวได้ว่าพวกเขาถูกสร้างขึ้นมาเช่นเดียวกับ Spider-Man: Across the Spider Verse ในแง่ของภาพ อีกสิ่งหนึ่งที่แอดมินชอบก็คืองานด้านเพลงประกอบ ไม่ว่าจะเป็นเพลงไหนก็พูดได้เลยว่าขาจะขยับตามไปด้วยอย่างแน่นอน เพราะทุกเพลงเรียกได้ว่าเข้ากับบรรยากาศของหนังจริงๆ

ในส่วนของการพากย์เสียง หนังจะไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีคำศัพท์สนุกๆ ให้คนดูได้หัวเราะในหนังเรื่องนี้ด้วย บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้คุณไม่ควรพลาดจริงๆ และสุดท้าย ในตอนท้ายก็มีฉากจบเครดิตที่คุ้มค่ากับอนิเมชั่นเรื่องนี้เลยหละค่ะ

 

 

บทสรุปเนื้อหาโดยรวม รีวิวการ์ตูน Teenage Mutant Ninja

หนัง เต่านินจา โกลาหลกลายพันธุ์ เป็นแอนิเมชั่นที่ดูสนุกและบันเทิงใจมาก เต็มไปด้วยความสนุกสุดขีด มาพร้อมโครงเรื่องที่น่าสนใจพร้อมการตีความใหม่ของภาพยนตร์ Teenage Mutant Ninja Turtles ภาพและฉากนั้นยอดเยี่ยมและผสมผสานกับวัฒนธรรม pop culture ได้อย่างลงตัว 

มันยังเต็มไปด้วยเรื่องตลกเฮฮา และฉากแอ็คชั่นที่เต็มแบบคาราเบลล์ ซึ่งต้องยกให้เป็นหนังที่น่าจดจำที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้เลยค่ะ และปิดท้ายด้วยฉากท้ายเครดิตที่คุ้มค่าว้าว ที่แฟนหนังเรื่อง Teenage Mutant Ninja Turtles ไม่ควรพลาดแน่นอน 

หากจะว่าไปแล้วหนังก็เล่าสนุกดี เพราะเล่าไปถึงต้นตอการถือกำเนิดของสี่เต่าพี่น้อง ว่าพวกเขากลายพันธุ์และกลายเป็นเต่านินจาได้ยังไง แม้ไม่เคยติดตามเรื่องพวกเขามาก่อนก็สามารถเข้าใจเรื่องได้ พวกเขาเกิดมาจากสารที่หลุดออกมาจากแล็บทดลอง เติบโตในท่อน้ำทิ้งใต้เมืองใหญ่ และมีมนุษย์หนูเป็นพ่อที่เกลียดกลัวมนุษย์ ทั้งปลูกฝังให้พวกเขาอยู่ไกลจากมนุษย์

แต่พวกเขาเอง ก็เฝ้ามองชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ปกติอยู่ตลอดมา ทั้งเฝ้าฝันหาการยอมรับอยู่ไม่ขาด

หนังมันเล่าถึงความเป็นวัยรุ่นที่ทั้งกำลังค้นหาตัวตนและเสาะแสวงหาการยอมรับของคนในสังคม เต่านินจาที่โตขึ้นมาเป็นวัยรุ่น ชีวิตช่วงที่ผ่านมา ได้แต่อยู่อย่างหลบซ่อน หลีกเร้นจากเหล่ามนุษย์ อยู่รอดด้วยการขโมยของไปวันๆ แต่ก็ยังชอบแอบพ่อไปดูหนัง อยากมีแฟน อยากไปงานพรอม พูดง่ายๆ ว่าอยากมีชีวิตเหมือนอย่างคนปกติ แต่ติดที่พวกเขาเป็นตัวประหลาดที่ไม่เคยมีวันได้รับการยอมรับ สิ่งที่พวกเขาคิดออกคือ การสร้างความดีด้วยการเป็นฮีโร่ช่วยเหลือผู้คน

ขณะเดียวกัน มันก็พูดถึง เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ที่มีต้นกำเนิดเหมือนๆ กัน แต่พวกเขาคิดต่างออกไป มองว่า มนุษย์กลายพันธุ์คงไม่มีวันอยู่ร่วมกับมนุษย์ปกติได้หรอก เพราะฉะนั้น ต้องกำจัดและยึดครอง

เต่านินจาเวอร์ชั่นนี้มีความเป็นทีนเอจค่อนข้างสูง พวกเขาต้องลองผิดลองถูก พบเจอความพลาดพลั้ง เก็บเป็นบทเรียนเพื่อแก้ไข สร้างเสน่ห์ในแบบของตนเอง ที่ไม่จำเป็นต้องหล่อสวยก็ทำให้ผู้คนรักได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *